Cách phối màu sơn nhà đẹp cho năm 2020

Phối màu sơn nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp khang trang cho ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống và cảm xúc của gia chủ. Hãy để ngôi nhà bạn vừa tinh tế vừa toát lên cá tính của chính mình với những xu hướng phối màu sơn nhà đẹp nhất trong năm 2019 sau.

Phối màu sơn nhà theo quy tắc đơn sắc.

Tối giản hóa bằng cách chọn màu đơn sắc chính là xu hướng hiện đại được nhiều chủ nhà ưa chuộng trong những năm gần đây. Phối màu sơn theo quy tắc đơn sắc là cách phối màu đơn giản nhất nhưng lại đạt được hiệu ứng cao cho ngôi nhà. Cách phối này khi áp dụng với màu sắc tông sáng sẽ giúp nới rộng không gian ngôi nhà bạn, tạo cảm giác thoáng đãng, hài hòa hơn. Còn với những màu sắc trầm sẽ mang lại cho không gian sự sang trọng, mạnh mẽ.

Bạn chỉ cần chọn màu sơn mà mình yêu thích để làm màu chủ đạo và từ đó vận dụng các cấp độ đậm nhạt của gam màu đó cho phần không gian còn lại, cụ thể với một số màu được ưa chuộng nhất như:

Phối màu sơn nhà theo quy tắc đơn sắc xám và trắng:

  • Màu xám và trắng: màu trắng sẽ được dùng làm chủ đạo, được phối màu chuyển biến nhẹ nhàng sang gam màu xám. Cách phối màu sơn nhà này đem lại một không gian ngọt ngào, ấm áp và vô cùng hiện đại.
  • Đơn sắc xám: Gam xám là sự phối hợp giữa gam đen và trắng, được xem là gam màu trung tính nên tông màu này rất dễ sử dụng, đặc biệt phù hợp với bất kì không gian nội thất nào.
  • Màu chủ đạo và theo sắc độ chuyển từ đậm đến nhạt: cách phối màu này tạo nên một không gian đa chiều và có chiều sâu hơn, giúp nới rộng không gian tạo sự đơn giản, hài hòa nhưng cũng đầy ấn tượng.

Phối màu theo quy tắc tương phản.

Màu tương phản không phải màu Đen – Trắng như chúng ta vẫn thường hay nghĩ mà nó được xác định bằng vị trí của những màu đối diện nhau và bổ sung cho nhau trong cấu trúc bảng màu. Màu tương phản có 3 cặp màu chính đó là: Đỏ - Xanh lá, Xanh dương – Da cam, Vàng – Tím. Sử dụng đúng quy tắc tương phản để phối màu sơn nhà sẽ tạo ra những không gian ấn tượng và đặc biệt, điển hình như các cách phối sau:

  • Đỏ - Xanh lam – Vàng: khi phối 3 màu này nên chọn những gam màu trung tính để có được sự hài hòa giữa các gam màu.
  • Màu vàng – Cam – Nâu – Xanh Lam: 4 gam màu kết hợp cùng nhau mang đến cảm giác tràn đầy năng lượng cho không gian.
  • Vàng – Xanh lam – Hồng: vui nhộn và tạo cảm hứng thoải mái sẽ là không gian mà 3 gam màu này mang lại.

Phối màu sơn nhà theo quy tắc liền kề.

Là sự kết hợp của những màu sơn đứng liền kề nhau trên vòng tròn bảng màu như: Đỏ - Cam – Vàng, Xanh lục - Lam – Chàm – Tím,… Phối màu sơn nhà theo quy tắc này sẽ tạo hiệu ứng chuyển màu mang lại sự sống động trong không gian.

- Vàng – Xanh lá mạ - Cam: những tông màu nóng này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một không gian vô cùng sống động và ấm áp.

- Tím – Xanh nhạt – Xanh lam – Xanh đậm: 4 tông màu lạnh khi được kết hợp hài hòa với nhau có khả năng tạo ra nét ấn tượng cho không gian.

- Lam – Chàm – Tím: thể hiện cho sự quyến rũ và huyền bí nên nó rất phù hợp với không gian phòng ngủ.

Trên đây là những xu hướng phối màu sơn nhà được ưa chuộng nhất trong năm 2020. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những gam màu phù hợp với tổ ấm của mình.