8 Tiêu chí đánh giá chất lượng sơn mà bạn cần biết

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó để biết chất lượng của sơn. Nhưng với 8 tiêu chí dưới đây, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn loại sơn phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó để biết chất lượng của sơn. Nhưng với 8 tiêu chí dưới đây, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn loại sơn phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

1.Độ đồng màu trên bề mặt sơn

Độ đồng màu trên bề mặt sơn thể hiện qua sự đồng nhất về màu của các mảng sơn. Với sơn chất lượng thấp, các mảng màu có thể không đồng đều, độ đậm nhạt khác nhau có thể thấy rõ sau khi hoàn thiện hoặc sau một thời gian sử dụng.

2.Độ chính xác về màu sắc thiết kế

Màu sơn thực tế không hẳn giống như màu thiết kế bởi công nghệ in và chất tạo màu của sơn. Các loại sơn chất lượng tốt sẽ có chất lượng màu tốt hơn, đồng thời cũng dễ pha màu hơn các loại sơn còn lại. Người dùng có thể sử dụng máy pha màu để đảm bảo độ chính xác cho màu sơn mà mình yêu cầu.

3.Độ bám bề mặt của màng sơn

Độ bám của bề mặt sơn thể hiện khả năng bám dính của bề mặt sơn. Độ bám càng cao thì chất lượng lớp sơn phủ càng tốt, tạo độ bền vững trong thời gian dài. Một lưu ý nhỏ là không nên pha sơn quá loãng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của màng sơn, dễ gây nên các hiện tượng phấn hóa, rêu mốc, khó thi công.

4.Tần suất chịu chà rửa cao

Các loại sơn ngoại thất thông thường không thể tránh khỏi tác động của nước mưa, hoặc khi người dùng vệ sinh bề mặt tường sau một thời gian sử dụng. Với các loại sơn chất lượng kém, màng sơn có độ liên kết yếu sẽ dễ bị bong tróc khi chịu tác động của nước mưa hơn là các loại sơn chất lượng tốt.

5. Độ mịn của màng sơn

Độ mịn của sơn ảnh hưởng đến độ bóng và chất lượng của màng sơn. Kích thước hạt sơn càng nhỏ, độ mịn của màng sơn càng cao. Độ mịn của sơn cũng liên quan đến chất lượng màu sơn và độ bám dầu mỡ trên bề mặt. Vì vậy kiểm tra độ mịn màng sơn là một trong những tiêu chí cần phải quan tâm.

6.Độ phủ bề mặt sơn

Độ phủ bề mặt sơn là số mét vuông bề mặt mà 1 lít hoặc 1 kg sơn có thể sơn phủ được. Xác định độ phủ của sơn giúp người dùng có thể dự toán được xem cần bao nhiêu sơn phải sử dụng để sơn nhà. Các loại sơn sử dụng màu vô cơ từ tự nhiên thường có độ phủ cao hơn các loại sơn màu hữu cơ.

7.Khả năng chống thấm đa chiều

Tiêu chí này đặc biệt quan trọng với các loại sơn lót và sơn phủ ngoại thất. Khả năng chống thấm đa chiều tốt giúp bảo vệ bề mặt và bên trong tường nhà khỏi hiện tượng thấm tạo nên các ổ vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe người dùng.

8.Khả năng kháng kiềm, kháng các chất hóa học

Các loại sơn ngoại thất, đặc biệt là sơn dành cho các căn hộ ở gần những môi trường đặc biệt như nóng ẩm, gần biển cần có khả năng kháng kiềm, kháng muối và các hóa chất khác để tránh hiện tượng ăn mòn làm hỏng bề mặt màng sơn, giảm khả năng chống thấm và kháng khuẩn, kháng nấm mốc của tường nhà.

 

Trên đây là 8 tiêu chí cần có để đánh giá chất lượng sơn tường. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho tường nhà, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn Nano 4.0 với công nghệ màng Nano Bạc kháng khuẩn vượt trội, ngăn ngừa hiện tượng thấm nước, đem lại vẻ đẹp và độ bền cho công trình trong nhiều năm mà không cần phải sơn mới. 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sơn Nano 4.0 TẠI ĐÂY

-------------

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH NANO 4.0 - SƠN CAO CẤP, CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

🌡Địa chỉ: SN 11 Ngách 299/66, Đ. Hoàng Mai,  P. Hoàng Văn Thụ,  Q. Hoàng Mai,  Hà Nội ​

🌡Nhà máy sản xuất: Lô CN2A, Khu CN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội​

🌡Hotline: 1900 636 186

🌡Email: sonnano4.0@gmail.com